Bật mí những mẹo dùng iPhone 6 hay có thể bạn chưa biết

iPhone 6 là smartphone được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, những mẹo dùng iPhone 6 rất hay dưới đây không phải ai cũng biết. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

10 mẹo dùng iPhone 6 hay nhất

1) Sử dụng điện thoại bằng một tay

iPhone 6 có màn hình lớn hơn so với các phiên bản trước đó, do vậy việc thao tác bằng một tay là điều rất khó khăn.

meo-dung-iphone-6

Tuy nhiên, việc này sẽ được giải quyết dễ dàng với tính năng Reachability trên iPhone 6. Để thực hiện mẹo dùng iPhone 6 này, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút Home (chạm chứ không nhấn), ngay lập tức các biểu tượng sẽ được đẩy sát xuống phía dưới màn hình. Ngược lại, bạn chỉ cần nhấn nút Home một lần là mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

2) Rời khỏi những cuộc trò chuyện không mong muốn

Mẹo dùng iPhone 6 để rời khỏi một cuộc trò chuyện không mong muốn, bạn hãy chạm vào nút Details ở góc phải bên trên, kéo xuống dưới cùng và nhấn Leave this Conversation.

Đây là một tính năng thực sự rất hay, nhưng đáng tiếc là nó chỉ cho phép bạn rời khỏi cuộc trò chuyện khi tất cả mọi người đều sử dụng iMessage. Do vậy, nếu có ai đó gửi tin nhắn bằng SMS hay các ứng dụng Android khác thì tính năng này sẽ làm việc không chính xác.

3) Theo dõi sức khỏe từ màn hình khóa

Từ hệ điều hành iOS 8, công ty đã bổ sung thêm các ứng dụng y tế nhằm cung cấp nhanh các số liệu khác nhau về sức khỏe của bạn cùng những hoạt động thể chất. Việc sở hữu một Mediacal ID sẽ giúp bạn có thể xem được những thông tin này ngay trên màn hình khóa của điện thoại.

meo-dung-iphone-6-8

Đầu tiên, bạn khởi động ứng dụng Health như bình thường, chọn vào thẻ Medical ID ở góc dưới bên phải, sau đó nhập vào thông tin mà bạn muốn theo dõi từ màn hình khóa chẳng hạn như các thực phẩm dị ứng, thuốc men, nhóm máu, số liên lạc khẩn cấp,…rồi nhấn Done để hoàn tất.

4) Quay video mượt mà hơn

iPhone 6 có khả năng quay video rất tốt đặc biệt là khi bạn kích hoạt chế độ 60 FPS, tính năng này về cơ bản là sẽ tăng gấp đôi số lượng khung hình mỗi giây. Để kích hoạt, bạn truy cập vào Settings > Photos & Camera và chuyển tùy chọn Record video at 60 FPS sang chế độ On.

meo-dung-iphone-6-2

Những mẹo dùng iPhone 6 hữu ích

5) Tạo ra các video có hiệu ứng slow-motion

Không giống như các phiên bản trước đó, iPhone 6 có khả năng tạo ra những video chuyển động chậm (slow-motion) rất thích hợp để ghi lại những pha hành động đẹp mắt.

Tính năng này mặc định sẽ không được kích hoạt, do đó bạn cần khởi động ứng dụng Camera lên, chọn vào chế độ SLO-MO nằm ở dưới cùng của màn hình. Sau đó, lựa chọn giữa 120 hoặc 240 khung hình mỗi giây rồi bắt đầu quay.

meo-dung-iphone-6-3

>> Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục mạng chập chờn, lúc có lúc không

6) Chụp ảnh bằng cách sử dụng các phím âm lượng

Khi ứng dụng Camera đang mở, bạn chỉ cần nhấn một trong hai nút âm lượng nằm ở bên trái smartphone là ngay lập tức ảnh sẽ được chụp lại, việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì phải chạm lên màn hình.

Bên cạnh đó, thao tác này vẫn hoạt động khi bạn sử dụng nó trên một tai nghe có tích hợp nút điều khiển và nút điều chỉnh âm lượng.

7) Kiểm tra các ứng dụng làm hao pin

iPhone 6 chắc chắn sẽ quản lý pin tốt hơn so với những phiên bản trước, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ bỏ qua việc kiểm tra các ứng dụng có thể làm hao pin thiết bị.

meo-dung-iphone-6-7

Với mẹo dùng iPhone 6 này, đầu tiên bạn truy cập vào Settings > General > Usage > Battery Usage, kéo xuống cuối để xem danh sách thủ phạm ngốn pin nhất là những ứng dụng nào, qua đó bạn có thể gỡ bỏ, hạn chế sử dụng nó hoặc cài đặt một ứng dụng khác có tính năng tương tự.

8) Gửi nhanh ảnh chụp hoặc video

Ấn giữ biểu tượng Camera trong ứng dụng Messages, chọn quay clip ngắn hay chụp ảnh để gửi. Tính năng này cũng yêu cầu phải là các thiết bị chạy iOS mới gửi được cho nhau.

9) Khôi phục (Recover) ảnh mới bị xóa

Trong trường hợp vô tình bị lỡ tay xóa mất một số tấm ảnh, thì iOS cho phép dễ dàng khôi phục lại chúng. Chọn Photos -> Albums -> Recently Deleted.

meo-dung-iphone-6-6

10) Tối ưu pin

Thông qua tính năng kiểm soát các ứng dụng đang chạy, người dùng có thể làm tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị di động iOS hơn.

Trên đây là những mẹo dùng iPhone 6 hữu ích mà didonge.com giới thiệu với bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • thủ thuật iphone 6
  • mẹo sử dụng iphone 6
Tác giả: do Supperuser