bong-da-nu-viet-nam-thai-lan-4

Bóng đá nữ Việt Nam có hơn Thái Lan hay không?

Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng đá nữ được xem là mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Trong quá khứ bóng đá nữ Việt Nam- Thái Lan đã nhiều lần chạm trán trong trận chung kết tranh huy chương vàng trong các kỳ Thế vận hội thể thao SEA Games. Đến bây giờ, thành tích của hai đội đều đang ngang ngửa, kẻ tám lạng người nửa cân, khó mà so sánh ai hơn ai trong thời điểm này.

Bóng đá nữ Việt Nam – Thái Lan: Kẻ tám lạng người nửa cân

Thật trùng hợp khi tính từ SEA Games năm 1985 đến 2017, Thái Lan và Việt Nam đều có 5 lần đoạt chức vô địch, trong đó có 5 lần 2 đội chạm trán, Việt Nam thắng 3 lần. Ôi tí nữa tim mình cũng rụng ra ngoài khi đếm số lần thắng của Việt Nam, thật may mắn vì đã nhỉnh hơn 1 trận.

Để đánh giá 2 đội bóng ngang tài ngang sức thật sự rất khó, một trận bóng không thể nói lên được hết tất cả, trong đó còn có cả sự may mắn nữa.

bong-da-nu-viet-nam-thai-lan-1

Đội bóng đá nữ Việt Nam trong quá khứ đã chiến thắng 3 lần đội nữ Thái Lan, nhưng nếu mang cả 2 đội bóng lên cân đo đong đếm thì phải nói rằng: “Bóng đá nữ Việt Nam – Thái Lan: Kẻ tám lạng người nửa cân.”

bong-da-nu-viet-nam-thai-lan-3-1

Trong bóng đá, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đôi khi chỉ một chút sơ hở đã có thể mang đến một kết cục đau đơn, bóng đá luôn là một môn thể thao vinh quang nhất nhưng nó cũng là môn thể thao đau đơn nhất. Vì thế, hiện tại có thể nói bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan có thể được xem là ngang ngửa, mặc dù nhiều ý kiến cho rằng bóng đá nữ Việt Nam vẫn còn thua Thái Lan.

Lịch sử đối đầu vẫn nghiêng về phía chúng ta nên các cổ động viên và người hâm mộ có quyền đòi hỏi một chiến thắng trước đội tuyển Thái, với một nền bóng đá ngày càng đi lên như Việt Nam thì không thể không đặt niềm hi vọng về một ngày Việt Nam có mặt tại VCK World Cup

Thành tích bóng đá nữ Việt Nam – Thái Lan

Thay vì so sánh thắng thua, chúng ta hãy điểm nhanh thành tích mà 2 đội bóng đá nữ đã đạt được thời gian qua để đánh giá thực lực thực sự Việt Nam có hơn Thái Lan hay không nhé.

Cũng đừng ngạc nhiên trước những thành tích mà đội bóng đá nữ Việt Nam đã mang về nha. Đội bóng đá nữ Việt Nam có một bảng thành tích cũng khá là đáng nể trong khu vực Đông Nam Á, xứng đáng là 1 trong 3 đội bóng đá nữ mạnh khu vực Đông Nam Á.

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á

Việt Nam:

 • Vô địch: 2 lần (2006, 2012)
 • Á Quân: 3 lần (2004, 2008, 2016)
 • Hạng 3: 4 lần (2004, 2007, 2011, 2013)

Thái Lan:

 • Vô địch: 3 lần (2011, 2015, 2016)
 • Á Quân: 1 lần (2007)
 • Hạng 3: 3 lần (2006, 2008, 2012)

 

Giải vô địch bóng đá nữ U19 Đông Nam Á

Việt Nam:

 • Á Quân: 2014

Thái Lan:

 • Vô địch: 2014

Giải vô địch bóng đá nữ U15 Đông Nam Á

Việt Nam:

 • Hạng 3: 2009

Thái Lan:

 • Vô địch: 2017
 • Á quân: 2009

Giải bóng đá nữ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á

Việt Nam:

 • Huy chương vàng: 5
 • Huy chương bạc: 2
 • Huy chương đồng: 1

Thái Lan

 • Huy chương vàng: 5
 • Huy chương bạc: 3
 • Huy chương đồng: 2

Nhìn lại số những huy chương vàng mà đội bóng đá nữ Thái Lan và bóng đá nữ Việt Nam đã mang về cho nước nhà, có thể thấy rằng 2 đội khá sát sao. Tuy vậy, có thể thấy được đội bóng đá nữ Thái Lan tốt hơn một chút so với Việt Nam.

Nhìn kết quả này cũng dễ dàng thấy được trong lịch sử các giải đấu, 2 đội bóng đá nữ Việt Nam – Thái Lan cũng không ít lần chạm trán quyết liệt để cạnh tranh chức vô địch giải đấu. Hai đội liên tiếp nhiều năm liền cạnh tranh huy chương vàng, không đội nào nhường đội nào. Có thể nói Việt Nam là đối thủ khá “nặng ký” đối với Thái Lan trong các giải đấu Đông Nam Á.

Bề dày lịch sử của Thái Lan tham gia các đầu trường Quốc tế khá nhiều vì thế mà họ đã dành được những thành công cao nhất trong đấu trường Châu Lục như : Vô dịch, Á Quân, Xếp hạng 3, đó là những thành công của bóng đá nữ Thái trong lịch sử, đó cũng là một điểm nổi bật so với các nền bóng đá khác trong khu vực.

Hiện tại bóng đá nữ Việt Nam – Thái Lan gần như ngang ngửa nhau về trình độ, đó cũng coi như là sự phát triển lớn của các cô gái Việt Nam trong màu áo đội tuyển quốc giá.

Hiện tại, đội bóng đá nữ Việt Nam tuy vẫn còn hơi thua kém so với đội bóng đá nữ Thái Lan, nhưng những cô gái mạnh mẽ của chúng ta vẫn không ngừng cố gắng từng ngày. Hy vọng một ngày nào đó có thể nhìn thấy các cô gái xinh đẹp của Việt Nam đứng trên bục trao giải của đấu trường quốc tế.

Viết một bình luận