Dấu hiệu mang thai con gái và 21 cách nhận biết sớm nhất

Tổng hợp các dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhận thông qua hình dáng cơ thể và các thay đổi ở mẹ bầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Sau khi phát hiện các dấu hiệu mang thai và sử dụng que thử thai để chắc chắn bản thân đã mang thai. Bạn có thể sẽ rất hào hứng khi biết mình sắp được lên chức bố mẹ.

Lúc này, bạn hẳn cũng sẽ cảm thấy tò mò rất nhiều về sự phát triển của thai nhi và đặc biệt là giới tính của con.

1. Triệu chứng nôn nghén

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn có thể dễ dàng nhận biết được.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai bé trai.

dau-hieu-mang-thai-con-gai-1

2. Thèm chua

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, phụ nữ mang bầu con gái thường thèm đồ chua, nước cam và các loại hoa quả có vị chua suốt thời gian mang bầu.

3. Nhan sắc của mẹ bầu

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu, nếu trong khoảng 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu thấy da căng mịn, hồng hào hơn.. Nhìn chung là mẹ bầu thấy mình đẹp hơn thì rất có khả năng bạn đang mang một cô công chúa đó nhé.

4. Tóc

Nhiều người cho rằng nếu bạn phát hiện ra sợi tóc màu đỏ trên đầu bà bầu thì tỉ lệ sinh bé gái sẽ cao hơn. Thậm chí, số lượng sợi tóc màu đỏ còn nhiều lên khi tháng tuổi của thai nhi tăng dần.

Nhiều người tin rằng, nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác cũng là một dấu hiệu mang thai con gái thường gặp.

5. Ngực thay đổi

Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn dễ bỏ qua. Khi mang thai một bé gái, kích thước vòng một có thể sẽ thay đổi đáng kể. Trong khi bé trai thì không hoặc chỉ thay đổi một chút xíu.

6. Ngủ nghiêng bên phải

Lúc mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ. Bạn có thể bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy bạn đang mang thai bé trai.

7. Hình dáng bụng bầu

Hình dạng của bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.

8. Da tay thay đổi

Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang là trai hay gái. Nếu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao.

9. Những giấc mơ kỳ lạ

Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn. Đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.

10. Tính tình thay đổi

Các mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong suốt thai kỳ dễ có xu hướng mang thai con gái. Ngược lại, mang thai bé trai mẹ thường dễ bị cáu gắt, nóng tính, thậm chí hay nổi giận vô cớ.

11. Thói quen khi ăn bánh mỳ

Một dấu hiệu nghe có vẻ không liên quan lắm đó là những mẹ bầu thường bỏ phần đuôi của bánh mì mà không ăn sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn.

12. Hình dáng cơ thể

Một dấu hiệu mang thai con gái khác đó là gương mặt mẹ thường trở nên bầu bĩnh và những bộ phận khác như cổ, tay, chân, hông cũng dễ múp míp hơn nhiều. Trong khi điều này ngược lại với mang bầu con trai, các mẹ không tăng cân quá nhiều.

13. Nhịp tim thai

Nhịp tim thai có thể là dấu hiệu nhận biết giới tính cua thai nhi. Các mẹ bầu truyền tai nhau rằng, nếu thai nhi là bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút. Nếu thấp hơn số này thì sẽ là con trai. Tuy nhiên không có bác sĩ hay bệnh viện này kết luận điều này là chính xác cả.

dau-hieu-mang-thai-con-gai-2

14. Thử ăn tỏi

Mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông khi bạn mang thai bé trai. Ngược lại, khi bạn ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường. Đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

15. Kiểm tra chẵn và lẻ

Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, thì đó sẽ là con trai.

16. Thử với bột nở

Cho một thìa bột nở vào ly nước tiểu. Khi nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể đang mang thai bé gái. 

17. Thử với nhẫn

Bạn cột sợi chỉ vào chiếc nhẫn, treo lủng lẳng trên bụng bầu. Nếu nhẫn xoay theo vòng tròn trên bụng, đó là dấu hiệu mang thai bé gái.

18. Xem đường lông bụng

Khi mang thai, có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai. Nhưng nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.

19. Nước tiểu

Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị sinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

20. Thử với chuỗi hạt hoặc kim

Cũng tương tự như cách thử nghiệm với chiếc nhẫn của người phương Tây. Người phương Đông dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Họ xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu.

Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái. Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu theo cách này không thể chính xác 100%. Nhưng điều đó không ngăn cản được niềm tin của không ít bố mẹ.

21. Thông qua một em bé khác

Nếu bạn có con nhỏ trong nhà càng tốt, bằng không có thể nhờ các bé khác để đoán xem con trong bụng là trai hay gái. Nếu là bé trai thì các em sẽ được các chị gái chăm sóc tận tình. Nhưng nếu đó là các bé gái thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.

Xin mời các bạn theo dõi một số bài viết khác cùng chủ đề được NgonZ tổng hợp:

12 dấu hiệu thụ thai dễ nhận biết ngay từ tuần đầu tiên

23 dấu hiệu mang thai con trai

Thông qua các dấu hiệu và cách nhận biết dấu hiệu mang thai con gái trên đây, các mẹ đã có cho mình câu trả lời chưa ạ?

NgonZ xin chúc các mẹ bầu cùng con của mình thật khỏe mạnh.

Bài viết liên quan
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm