Đội bóng đá nữ Việt Nam từng thành công như thế nào?

Một đội bóng đá đã thành công khá nhiều trên đầu trường quốc tế đó là đội bóng đá nữ Việt Nam, với hàng loạt các huy chương vàng trong các kì Seagame, chúng ta luôn tự hài về đội bóng đá nữ của chúng ta với những thành công hơn bất kì đội tuyển nam nào.

Bóng đá vốn là môn thể thao dành cho nam giới nhiều hơn nữ giới. Dù vậy nhưng từ khi thành lập đến nay, đội bóng đá nữ Việt Nam đã giành được không ít thành công, tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong khu vực mà còn cả trên thế giới.

Những thành tích mà đội bóng đá nữ Việt Nam đạt được

Tại các giải đấu quốc tế, cụ thể tại giải Cúp bóng đá nữ châu Á, thứ bậc cao nhất mà đội tuyển giành được đó là hạng 6 vào năm 2008 và 2014. Tại Đại hội Thể thao châu Á, Việt Nam đạt hạng tư vào năm 2014. Mặc dù chưa đạt được huy chương nhưng những thành tích của bóng đá nữ Việt Nam trên trường quốc tế đáng được ghi nhận.

doi-bong-da-nua-viet-nam-3

Tại các giải đấu khu vực, đội bóng đá nữ Vệt Nam được đánh giá là một trong 3 đội mạnh nhất Đông Nam Á cùng với Thái Lan và Myanmar. Đội tuyển hai lần đạt Á quân vào năm 2008 và 2016, ba lần đạt hạng 3 năm 2007, 2011 và 2013; năm lần vô địch Đại hội thể thao Đông Nam Á, đặc biệt là SEA Games 29 vừa tổ chức tại Malaysia. Việt nam hai lần vô địch tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á vào năm 2006 và 2012. Những thành tích kể trên chính là kết quả của quá trình tập luyện vất vả của cả thầy và trò, chúng ta tự hào vì những cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Khó khăn mà đội tuyển nữ Việt Nam gặp phải

Điểm yếu của chúng ta đó là thể lực bởi người Việt Nam tương đối nhỏ con, nữ giới lại càng thấp bé nhẹ cân. Thế hình là một điểm yếu của chúng ta khi ra đấu trường quốc tế và đó là một bất lợi không nhỏ trong bộ môn bóng đá. Đây là điểm bất lợi mà chúng ta rất khó khắc phục. Vì vậy, huấn luyện viên tập trung luyện tập để nâng cao thể lực, sức chịu đựng dẻo dai. Việc kéo dài sức bền của cầu thủ luôn đội bóng nữ Việt Nam là hướng đi của ban huấn luyện. Gần đây, thể lực của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Theo chia sẻ của một cầu thủ, có trận họ phải thi đấu liên tục đến 120 phút mà vẫn chịu đựng được. Đó là điều đáng mừng, cần được phát huy.

doi-bong-da-nua-viet-nam-1

Điều kiện về chỗ luyện tập và nghỉ ngời cho đội bóng đá nữ còn có nhiều khó khăn vì thế mà các cầu thủ đội tuyển nữ thường xuyên phải di chuyển đến sân tập và không có khu tập riêng biệt.

Một số các vấn đề về cuộc sống cũng là tác nhân làm ảnh hưởng đến các cầu thủ, khi mà có một số cầu thủ trong đội tuyển đã có gia đình, hoặc đã đến tuổi lấy chồng. Những vấn đề đó cũng làm ảnh hưởng tâm lí thi đấu của các các cầu thủ khá nhiều.

So với Nam thì bóng đá nữ với chi phí eo hẹp hơn, tiền lương cho các cầu thủ thường chủ yếu từ Câu Lạc Bộ chứ kinh phi từ liên đoàn thì khá ít và thường chỉ mang tính chất tinh thân là chính.

doi-bong-da-nua-viet-nam-2

Tinh thần của đội bóng đá nữ Việt Nam

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập và thi đấu, nhưng những cô gái vàng của thể thao Việt Nam vẫn hết mình vì đam mê, vì quốc gia dân tộc. Họ không mãi ngủ quên trong chiến thắng mà lấy những thành công ấy làm động lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu xa hơn.

Nói bóng đá là môn thể thao vua quả không sai. Bóng đá nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng là niềm tự hào của cả dân tộc. chắc chắn rằng trong tương lai, đội bóng nữ Việt Nam sẽ còn làm nên những kì tích tuyệt vời hơn nữa.

Những người hâm mộ như chúng tôi luôn mong các cô gái sẽ khỏe mạnh và thi đấu ở phong độ tốt nhất của mình, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho một nền bóng đá nữ phát triển trong tương lai…

Viết một bình luận