Những điều cần biết và những điều cần tránh để gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn

Thực phẩm – là một trong những loại hàng hóa khó vận chuyển nhanh nhất hiện nay và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lưu giữ, tiêu hủy tại hải quan. Vậy làm cách nào để gửi thực phẩm đi mỹ, gửi hàng đi mỹ tại tphcm một cách thuận tiện nhất?

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về hình thức gửi thực phẩm đi Mỹ. Hãy theo dõi kỹ những thông tin sau, chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị.

Điều kiện pháp lý để gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn.

Nếu bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ thành công, trước tiên bạn cần hiểu rõ các quy định nghiêm ngặt của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm FDA. Điều quan trọng là phải biết FDA cho phép thực phẩm nào qua biên giới Hoa Kỳ.

Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu kỹ thông tin về thực phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ do FDA cấp, và đừng cố làm sai lệch những điều trên, nếu không gói hàng của bạn có thể bị tạm giữ hoặc tiêu hủy. hủy bỏ, hoặc thậm chí trả tiền phạt.

Bạn có thể xem thông tin về các mặt hàng bị hạn chế ở Mỹ trên trang web chính thức của FDA. Theo nguyên tắc chung, kẹo, gia vị, cà phê và trà đóng gói thương mại đều được phép lưu hành sang Mỹ. Tuy nhiên, một số loại tràm hoặc gia vị phải kiểm tra số lượng cũng như xác định xem chúng có chứa chất gì khả nghi hay không.

Một số quy tắc bạn cần ghi nhớ để gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn:

  • Gửi thực phẩm đi Mỹ cần lưu ý giữ nguyên bao bì của nhà sản xuất.
  • Đảm bảo rằng nó được niêm phong và không bị giả mạo theo bất kỳ cách nào.
  • Nhãn thực phẩm phải liệt kê tất cả các thành phần.
  • Thực phẩm phải có hạn sử dụng trên sáu tháng kể từ ngày vận chuyển.
  • Tất cả thực phẩm có hạn sử dụng dưới 6 tháng sẽ được xếp vào loại dễ hư hỏng, không được chuyển phát nhanh.

Một số điều cần tuyệt đối tránh trong quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

Gửi một số thực phẩm có đặc tính phải được giữ trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ (đông lạnh, đông lạnh hoặc ướp lạnh) vì chúng có thể rất dễ hỏng do thời gian vận chuyển lâu. Đừng mong đợi bưu kiện của bạn được lưu trữ “theo cách này” trong quá trình vận chuyển.

Tất nhiên, nếu thực phẩm của bạn bắt buộc phải bảo quản như thế này thì chắc chắn nó nằm trong danh sách thực phẩm cấm của FDA.

Cách khai báo tờ khai hải quan.

Hồ sơ gửi thực phẩm đi nước ngoài khá phức tạp, chỉ cần khai báo sai thông tin thì rất có thể hàng hóa của bạn sẽ bị chậm thời gian thông quan. Để tránh điều này, bạn phải làm thủ tục thông quan với hóa đơn hải quan và lưu ý những điều sau:

Đừng cho rằng nhân viên hải quan nước bạn vận chuyển sẽ biết bạn sẽ không phát hiện ra nhưng sự “khôn ngoan” của bạn trong việc khai báo, nên tránh sử dụng tiếng địa phương khi lập hóa đơn. phong tục của bạn.

Đừng quên cung cấp giá trị của từng mặt hàng thực phẩm trên hóa đơn hải quan của bạn.

Liệt kê tất cả các mặt hàng thực phẩm trên hóa đơn hải quan của bạn và bao gồm tên thương hiệu của bạn để nhân viên hải quan có thể xác định chính xác những gì trong bưu kiện.

Vui lòng cung cấp mô tả chi tiết về thực phẩm đi Mỹ của bạn. Ví dụ: thay vì viết “Spotted Dick”, bạn nên viết “Spotted Dick Cake Dessert”.

Đặt một bản sao bổ sung của hóa đơn hải quan bên trong bưu kiện của bạn để đẩy nhanh quá trình thông quan trong trường hợp hóa đơn gốc được lấy ra khỏi bưu kiện của bạn trong quá trình vận chuyển.

Kiên nhẫn đợi nhân viên hải quan ở nước đến liên hệ với người nhận của bạn để biết thêm thông tin về bưu kiện; Trong một số trường hợp, người nhận hàng của bạn được yêu cầu phải có giấy phép nhập khẩu hoặc nộp thuế và thuế địa phương trước khi lô hàng có thể được thông quan và giao hàng.

Tác giả: ngocngoc20198