Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản facebook cá nhân an toàn

Bạn thường xuyên sử dụng facebook để chia sẻ, cập nhật thông tin. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo mật tài khoản facebook cá nhân của mình khỏi bị tấn công chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết cho mình nhé.

cach-bao-mat-tai-khoan-facebook-4

Các dấu hiệu bị tấn công và cách bảo mật tài khoản facebook

Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu dưới đây xảy ra với trang cá nhân của mình thì chắc chắn rằng tài khoản của bạn đã bị “ăn trộm” rồi đó.

• Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.

• Một người nào đó đã gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không biết.

• Tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không phải là người soạn tin nhắn đó.

• Bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian mà bạn không đăng.

Phải làm gì để bảo mật tài khoản facebook của mình?

Đầu tiên, việc bạn cần làm là kiểm tra xem ngay tại lúc này, có thiết bị nào đang đăng nhập vào facebook của bạn ngoài cá nhân bạn không.

Cách kiểm tra như sau: Bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược ( trên PC). Đến phần Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Nơi bạn đã đăng nhập.

cach-bao-mat-tai-khoan-facebook-1

Danh sách tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập và vị trí của chúng sẽ được nêu ra ở đây.

Nếu có một địa chỉ đăng nhập bất thường thì rất có thể bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy bất cứ thứ gì không phải là bạn, hãy nhấp vào biểu tượng x hoặc Kết thúc hoạt động để kết thúc đăng nhập đó ngay.

Tiếp theo, việc bạn cần làm là:

Sau khi đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở bước trên, hãy thay đổi ngay mật khẩu của bạn. Tiếp theo, nhờ đến sự giúp đỡ của Facebook. Facebook có một hệ thống giúp bạn nếu bạn bị tấn công.

cach-bao-mat-tai-khoan-facebook-2

Truy cập trang trợ giúp của Facebook, nhấp vào Tôi nghĩ rằng tài khoản của tôi đã bị hack sau đó nhấp vào Bảo mật tài khoản. Facebook sẽ đưa bạn đến một trang mới, hướng dẫn bạn các bước để bảo vệ tài khoản của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xem ai chặn mình trên facebook nhanh chóng

Cách thức để bảo vệ tài khoản khỏi sự tấn công

Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật, bạn chỉ cần kích hoạt chúng. Bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược ( trên PC).

Đến phần Cài đặt > Bảo mật. Bật Cảnh báo đăng nhập để bạn nhận được thông báo khi tài khoản đăng nhập. Điều này giúp bạn phát hiện sớm những đăng nhập trái phép, ngăn chặn sớm nhất các thiệt hại gặp phải.

Tiếp theo chọn phần Xét duyệt đăng nhập và kích hoạt Xác thực hai yếu tố, sau đó chọn các tùy chọn xét duyệt như Tin nhắn, Khóa bảo mật NFC, Trình tạo mã, Mã khôi phục. Đây là những cách bảo mật tài khoản facebook hiệu quả cho bạn.

• Đi tới Mật khẩu ứng dụng và có công cụ tạo mật khẩu duy nhất cho ứng dụng thay vì sử dụng mật khẩu Facebook.

• Nhấp vào Liên hệ đáng tin cậy của bạn và thêm một vài người bạn thân hoặc thành viên gia đình, có thể giúp bạn mở khóa tài khoản nếu nó bị tấn công. Với bước này, tài khoản Facebook sẽ khó khăn hơn khi một hacker muốn xâm nhập và dễ dàng phục hồi hơn.

Công việc cuối của bạn là cần thiết lập lại mật khẩu gồm các số, chữ và ký tự đặc biệt để thêm một lớp bảo mật cuối cùng.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bảo mật tài khoản facebook bạn có thể áp dụng ngay cho mình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: do Supperuser
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm