Kỹ năng sắp xếp phòng bếp hợp với vận mệnh, phong thủy

Bất cứ gia đình nào cũng vậy việc sắp xếp phòng bếp và bày trí nơi này luôn là lựa chọn hàng đầu, bởi lẽ phòng bếp sẽ giúp cho mọi công việc diễn ra bên trong nhà cũng như những công việc cần phải thực hiện ngoài kia sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bên trong gia đình cũng như sự ổn định và tạo được sự vững vàng nhất trong các công việc của cả nhà.

Cho nên các cách phòng bếp sao cho đẹp mắt và phù hợp với phong thủy luôn là điều mà mỗi chúng ta đều quan tâm, khi sử dụng phòng bếp càng nhiều thì việc bố trí chúng sao cho phù hợp nhất lại càng được quan tâm, nó sẽ giúp bạn tạo được những sự ổn định từ bên trong gia đình cho đến mọi công việc trong đời sống.

Kỹ năng sắp xếp phòng bếp hợp với vận mệnh, phong thủy

Thứ nhất đó là vị trí của hỏa lò. Cũng giống như hướng bếp, tối kỵ không để hỏa lò quay lưng với hướng nhà. Và dĩ nhiên cũng có những lời khuyên đắt giá về việc đặt hỏa lò. Đó là đặt hỏa lò ở hướng dữ nhưng quay mặt về hướng lành. Nghe có vẻ phức tạp, chúng ta sẽ cùng lấy một ví dụ cụ thể để dễ hình dung nhé. 

Ví dụ như nhà bạn quay về hướng Nam, bếp đặt ở hướng Bắc nhưng mặt phải quay về hướng Nam. Hơi lằng nhằng chút nhưng hãy chú ý bởi đó là nơi đưa củi vào để đốt, phải đặt theo kiểu “tọa hung hướng cát” thì mới nhiều tài lộc. Và một lời dặn của các nhà phong thủy học là nên đặt hỏa lò tựa lưng vào tường. Nó biểu tượng cho sự vững trãi, kiên cố. Các bạn chú ý phần này khi nhân viên chuyển nhà tới để căn dặn họ đặt đúng hướng hỏa lò.

Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà chọn giờ đẹp về nhà, văn phòng mới

Cụ thể hơn, với các loại bếp lò, bếp than hướng của cửa bếp là hướng cho củi, than vào để đun nấu. Đối với bếp gas, hướng của bếp là hướng cửa núm vặn mở bếp gas (ngược với hướng người đứng đun bếp). Duy chỉ có bếp từ là không cần hướng bếp, bởi nó không có lửa nên không được coi là hỏa lò.

Hũ gạo cũng vậy, nên đặt nó ở nơi kín đáo, Hướng Tây nam hay Đông bắc của bếp chẳng hạn. Và hãy kê lên để chống ẩm cho hũ gạo.

Tủ lạnh nên đặt ở hướng lành, như Đông nam, hay hướng Bắc. Vì tủ lạnh hoạt động liên tục nên tránh để hướng dữ nếu không sẽ kinh động đến các sao dữ khiến chúng chiếu vào gia chủ đem theo những điều không lành.

Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều thông tin chuyển nhà, chuyển văn phòng cho mình sau khi đã tìm hiểu với dịch vụ chuyển nhà trọn gói hà nội Kiến Vàng.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý nhỏ trong việc bày trí phòng bếp

Với mỗi gia đình việc chuyển nhà luôn là điều rất khó khăn và vất vả, bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau từ đóng gói, vận chuyển cho đến công đoạn tháo dỡ và sắp xếp lại đồ đạc để cả quá trình được thuận lợi và nhanh chóng, như vậy cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho công cuộc chuyển nhà của mình một cách hiệu quả.

Khi chuyển đến nơi ở mới thì việc đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó là việc bày trí phòng bếp đây là điều rất quan trọng để giúp bạn ổn định nhanh chóng tại nơi ở mới cũng như sẽ giúp cho mọi vấn đề được suôn sẻ, nhanh chóng hơn. 

Cho nên, khi chuyển nhà bạn cần có những lưu ý nho nhỏ cho phòng bếp của gia đình mình nếu muốn có được sự thuận lợi về sau.

Bên trên là những tiểu tiết của căn bếp, bây giờ chúng ta cùng chọn vị trí cho cả nhà bếp nhé. Không cần phải quá kín đáo xong nhà bếp của bạn cũng phải tọa ở một vị trí đừng quá lộ liễu. Tránh để khách có thể nhìn thấy từ cả ngoài đường, hay là nhà bếp ở vị trí mà cổng, ngõ đâm thẳng vào, như vậy là tối kỵ. Theo phong thủy bạn dễ bị hao tán tài sản.

Đối với các vật dụng trong bếp. Trước tiên là bàn ăn. Thường thì bạn nên sắm loại bàn ăn hình tròn vì nó biểu tượng cho sự sum họp. Hoặc bạn cũng có thể chọn bàn hình dạng theo ý thích, miễn sao nó không có quá nhiều góc nhọn hoặc nhiều cạnh. Nên đặt bàn ăn ở chỗ khuất, tránh cửa ra vào, không đặt đối diện bàn thờ (thờ tổ tiên hay thờ thần). 

Nếu quá khó thì nên tránh đặt bàn ăn và bàn thờ trên cùng một đường thẳng. Và tuyệt đối đừng đặt bàn ăn ngay dưới xà ngang bởi như thế sẽ dẫn đến nhân khẩu hao hụt. Còn trường hợp bạn không thể tránh được cái xà ngang trên đầu thì hãy treo một quả cầu tròn hay một chùm đèn bên trên để nó hứng chịu thay cho gia chủ.

Bàn thờ táo quân, nên đặt ở vị trí cao, phía trên bếp nấu ăn hoặc góc nhà bếp phía Nam, bởi đó là hướng hỏa nên sẽ mang đến sự thịnh vượng.

Hữu ích: #1 Kiến Vàng Việt Nam – Địa chỉ vận chuyển tin cậy của bạn

Những điều lưu ý trên rất quan trọng, các nhân viên chuyển nhà trọn gói sẽ sắp xếp lại đồng dùng nhà vạn khi chuyển về nơi mới theo đúng chỉ dẫn của chủ nhà, chính vì thế bạn phải biết trước những lưu ý trên để hướng dẫn nhân viên sắp xếp theo đúng ý của mình, tránh trường hợp sau khi chuyển lại phải mất công sắp xếp lại một lần nữa.