Màn hình iPhone bị sọc có cần thay màn mới hay không?

Trong quá trình sử dụng iPhone, không ít người gặp những lỗi về màn hình trong đó có trường hợp màn hình iPhone bị sọc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý màn hình iP bị sọc một cách chi tiết và đầy đủ.

1. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị sọc

Những biểu hiện của màn hình điện thoại iPhone bị sọc

– Xuất hiện các sọc đen dài dày mỏng khác nhau trên màn hình iPhone.

– Xuất hiện các sọc đen dài khoảng cách đều nhau trên màn hình điện thoại.

– Xuất hiện các sọc dài  nhiễu nhiều màu dọc màn hình iPhone.

– Màn hình điện thoại iPhone bị nhiễu thành nhiều mảng, sọc ngang và sọc dọc.

– Độ nhạy của cảm ứng màn hình bị giảm dần từ khi xuất hiện sọc.

– Xuất hiện sọc khi chuyển màn hình và đổi hình nền điện thoại.

– Màn hình điện thoại đang bình thường rồi chuyển qua màn hình sọc, cảm ứng bị liệt không sử dụng được. 

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị sọc

Nguyên nhân do lỗi của nhà sản xuất:

Apple luôn đưa ra những sản phẩm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì thế, trường hợp này rất hy hữu xảy ra và nếu có thì các nhà phân phối vẫn nhận bảo hành và đổi trả miên phí. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là mọi sản phẩm của Apple đều hoàn hảo. Trường hợp iPhone 5 bị sọc dọc và ngang trên màn hình là do lỗi của dây chuyền sản xuất tự động. Đây là đời điện thoại duy nhất bị lỗi tính đến thời điểm hiện tại. 

– Do khi vận chuyển bi va đập ảnh hưởng đến màn hình như dây cáp nối từ main của máy đến màn hình bị lỏng hoặc đứt. 

– Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị sọc là do trong quá trình người dùng sử dụng bị va đập, rơi xuống từ trên cao, những yếu tố bên ngoài tác động vào màn hình như ngấm nước, bị chập mạch, đứt mạch. 

– Thay màn hình ở những địa chỉ, cơ sở sửa chữa không uy tín, màn hình không chính hãng, chất lượng kém. 

2. Cách xử lý màn hình iPhone bị sọc

Cách 1: Trong những trường hợp nhẹ, bạn có thể sử dụng cách reset lại máy để nguồn và màn hình về trạng thái ổn định. Đây là phương pháp đầu tiên sử dụng khi màn hình bị sọc. 

B1: Bạn nhấn nút nguồn bên cạnh phải của điện thoại để tắt nguồn.

B2: Sau khi màn hình đã tắt hoàn toàn, bạn nhất nút nguồn 1 lần nữa để khởi động lại máy.

B3: Sau khi máy khởi động, bạn thử thao tác trên màn hình xem hiện tượng sọc đã hết chưa. Nếu chưa, bạn cần thử sang phương pháp khác. 

Cách 2: Nếu cách đầu tiên không hết, bạn nên restore lại iPhone của mình để khắc phục các lỗi phần mềm. Bạn sử dụng iTunes để thực hiện.

Ở cách này, bạn cần chuẩn bị Cable chính hãng kết nối iPhone với máy tính. Sau đó, cài đặt iTunes phiên bản mới nhất. Bạn sao lưu tất cả những dữ liệu trên điên thoại của bạn với máy tính.

B1: Đầu tiên, bạn nhất phím nguồn bên cạnh phải điện thoại để tắt nguồn. Tuy nhiên, bạn không được kết nối iPhone với máy tính ở bước này.

B2: Bạn nhấn nút Home, giữ nguyên và kết nối Cable với máy tính.

B3: Bạn ngừng giữ phím Home khi điện thoại iPhone của bạn đã được kết nối với iTunes.

B4: Trên màn hình, iTunes sẽ hiện thông báo để bạn chọn Update hay Restore. Bạn chọn Restore để khổi phục lại cài đặt cho điện thoại iPhone của mình. 

B5: Sau khi Restore, bạn khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem đã sửa thành công hay chưa. Nếu ngay từ khi hiển thị Logo hình quả táo đã bị sọc thì bạn đã thất bại trong việc sửa chữa.

Cách 3: Bạn đập nhẹ vào màn hình iPhone xem hiện tượng sọc có hết không. Nếu hết thì do điện thoại đang bị lỏng chân socket.

Cách 4: Nếu cả 3 cách trên đều không sửa được thì bạn nên mang thiết bị của mình đi bảo hành để sửa chữa các lỗi phần mềm. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải thay mới màn hình và giá thành tùy thuộc vào dòng iPhone bạn đang sử dụng. Bạn nên chọn trung tâm uy tín để sửa chữa điện thoại tránh trường hợp thay các thiết bị không chính hãng. 

>>>Ngoài ra các bạn tham khảo thêm tại đây cách thay pin iPhone 8>>>

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPhone bị sọc và cách xử lý. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm