Môn đá bóng nữ được áp dụng vào trường học ngày càng nhiều

Chúng ta không thể thiếu đá bóng nữ cho thế hệ trẻ được vì thế mà các trường học thường đưa bóng đá vào làm môn thể dục cho các lớp tiểu học và trung học cơ sở. Những thế hệ bóng đá nữ trẻ luôn phải được đầu tư và chú trọng trong đưa vào gần với những đứa trẻ để có thể tìm ra thêm những tuyển thủ hàng đầu cho Việt Nam

Bóng đá được xem như là môn thể thao vua không chỉ thu hút nam giới mà còn dành được cảm tình của cả nữ giới. Và vì thế, việc tiếp cận bóng đá hay môn đá bóng cho các em lúc đang đi học là một điều rất tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở đó, đá bóng nữ được áp dụng vào trường học ngày càng nhiều, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên

da-bong-nua-2

Những lợi ích mà đá bóng nữ mang lại trong trường học

Tạo ra sự bình đẳng: Đây là điều đầu tiên mà bóng đá nữ mang lại, điểm riêng biệt mà bóng đá nam không thể có được. Chơi thể thao nói chung và chơi bóng đá nói riêng chính là cách thức nhanh nhất và có hiệu quả nhất để ngầm khẳng định rằng, nữ giới cũng có thể có thú vui như nam giới. Và chính vì thế, không ít trường học trên cả nước tổ chức các giải bóng đá nữ vào các ngày lễ lớn như 26/3, 30/4…

da-bong-nua-3

Tăng cường sự dẻo dai, kiên trì: Chạy 90 phút trên sân không phải điều mà ai cũng có thể làm được. Luyện tập bóng đá thường xuyên sẽ giúp các bạn nữ đốt cháy mỡ thừa, tăng khả năng chịu đựng bền bỉ, rất tốt cho tim mạch và cho những ai mong muốn có vóc dáng thon gọn.

Rèn luyện khả năng làm việc nhóm: Bạn sẽ không thể chơi bóng tốt khi không có các đồng đội cùng luyện tập, cùng chuyền bóng, cùng giành bóng. Ngoài mục tiêu cá nhân đó là sức khỏe thì khi chơi bóng, chúng ta còn có một mục tiêu chung đo là giành chiến thắng. Vì vậy, có thể thấy rằng bóng đá là môi trường tuyệt vời để mọi người cùng phát huy tinh thần đồng đội.

Giảm lo lắng, tăng sự tự tin: Tự tin là yếu tố quan trọng hàng đầu dù bạn ở đâu, với vị trí nào và trong hoàn cảnh nào. Khi chơi bóng, các edorphin cảm giác tốt giải phóng cơ thể sẽ giúp bạn trở nên tự tin và thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Những chuyên gia tâm lý cũng đưa ra nhận định rằng, chơi thể thao là hình thức hiệu quả để chữa bệnh trầm cảm.

Các hình thức áp dụng đá bóng nữ vào trường học

Tổ chức các giải đấu thường niên: Việc tổ chức các giải đấu ở trường học giữa các khối lớp, các ban ngành kèm theo giải thưởng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp mọi người giải tỏa căng thẳng sau các giờ học, mùa thi vất vả.

da-bong-nua-1

Đưa chủ đề đá bóng vào chương trình: Có khá nhiều trường ở nước ta xây dựng những môn học tự chọn, phù hợp với sở thích và năng khiếu của học sinh. Và môn đá bóng nữ cũng là một môn học thể thao được khá nhiều bạn lựa chọn. Ngoài ra, trong các kì thi khảo sát chất lượng, kì thi học sinh giỏi…chủ đề đá bóng luôn được quan tâm và cân nhắc để ra đề.

Giao lưu giữa các trường, cơ sở đào tạo: Thông thường, các trường trong cùng một khu vực hoặc có mối quan hệ thân tình sẽ thường tổ chức các giải đấu giao lưu để thắt chặt tình đoàn kết. Và không chỉ bóng đá nam, bóng đá nữ cũng được tổ chức thường xuyên và được các chị em tham gia nhiệt tình.

Tầm quan trọng của đá bóng nữ trong trường học

Bóng đá không chỉ đơn thuần là môn thể thao giải trí thông thường, nó còn là sân chơi bổ ích để gặp gỡ bạn bè, tiếp xúc nhiều người mới, mở rộng các mối quan hệ. Bóng đá giúp các bạn học sinh thân thiết với nhau hơn, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó.

Học sinh nữ cởi bỏ vẻ ngoài nhút nhát, thùy mị để mặc đồ cộc chạy theo trái bóng tròn là hình ảnh đẹp không chỉ trong mắt các thầy cô, các nam sinh mà còn ở sự đánh giá của các bậc phụ huynh. Tuy có nhiều phụ huynh còn lo lại về môn thể thao này, nhưng hiện tại những thế hệ trẻ hiện nay đã được tham gia với một môi trường chuyên nghiệp nhất.

Chủ đề bóng đá không phải là một chủ đề quá khó, nó phù hợp cho mọi đối tượng tham gia, nhà trường hoàn toàn có thể phát triển và tạo nên một giá trị cho cộng đồng khi số lượng người tham gia luôn rất đông đảo.

Càng ngày có càng nhiều cơ sở đưa môn đá bóng nữ này vào trường học. Áp dụng bóng đá nữ là lựa chọn thông minh của các cơ sở làm giáo dục. Đây chính là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa học sinh với nhà trường cũng như giữa môi trường học tập và vui chơi giải trí.

Đưa phong trào bóng đá nữ ngay từ những trường hợp là bước tiến về phổ cập bóng đá cho các thể hệ trẻ, nó là môn thể thao mà người Việt Nam luôn cực kì yêu mến dù là bóng đá nam hay nữ.

Viết một bình luận