Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì và có nên làm công việc này?

Môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút rất nhiều lao động, đặc biệt là giới trẻ. Có thể nói đây là nghề hiếm hoi không yêu cầu cao về bằng cấp cũng như kinh nghiệm. Vậy, nhân viên kinh doanh bất động sản là gì và làm nhân viên kinh doanh bất động sản có dễ dàng không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây, mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì

Có rất nhiều băn khoăn không biết nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Theo đó, nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là môi giới bất động sản, là những người hỗ trợ và thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản, cung cấp dịch vụ của thị trường bất động sản cũng như bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người được đào tạo bài bản và có đủ kiến thức chuyên môn. Vậy có thể hiểu nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Nhân viên kinh doanh bất động sản là người dựa trên vốn hiểu biết, kỹ năng lẫn kinh nghiệm về bất động sản để tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu mua và bán để tư vấn giới thiệu sản phẩm lớn như dự án the gió riverside , dự án làng vân nhằm đáp ứng nhu cầu mua và bán giữa hai bên.

Trong marketing, nhân viên kinh doanh bất động sản được xem là công cụ truyền thông cá thể rất hiệu quả. Họ không chỉ truyền thông điệp trực tiếp đến khách hàng về các lợi ích, tính ưu việt của sản phẩm mà còn là người tiếp nhận phản hồi của khách hàng về sản phẩm cho công ty.

2. Các công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Tìm kiếm khách hàng chính là nhiệm vụ tiên quyết với một nhân viên kinh doanh bất động sản, sau đó là thiết lập mối quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng cũng như thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing, báo cáo số lượng, nhận phản hồi từ khách hàng…cụ thể:

Nhân viên bất động sản luôn bận rộn

– Lập và triển khai kế hoạch bán hàng và đốc thúc các bộ phận khác thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết.

– Cung cấp các thông tin về sản phẩm, khuyến mãi và giá cả đến khách hàng; tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm địa điểm, ngân sách hay tiến độ công trình đến chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Liên lạc thường xuyên và thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng.

– Phát triển, duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững đối với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới…

3. Lợi ích khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Khi thị trường bất động sản có chiều hướng hồi phục, nhiều chính sách cho vay mua nhà của ngân hàng nở rộ thì ngành nghề môi giới bất động sản đã bắt đầu trở lại thời huy hoàng của mình. Nhiều bạn trẻ gia nhập vì nhiều lợi ích mà ngành nghề này mang lại như:

Nhiều phúc lợi

Có câu muốn làm giàu mà không cần vốn thì hãy đi làm môi giới bất động sản. Đối với nghề môi giới bất động sản thường không cần hưởng lương hay chỉ nhận một mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng, còn lại thu nhập chính đến từ phần trăm hoa hồng, con số có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Tùy vào công ty sẽ có chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới bất động sản dao động từ 2 đến 5% trên mỗi hợp đồng giao dịch.

Chưa kể khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản bạn không phải chôn chân ở môi trường công sở 8h/ngày, địa điểm làm việc linh động từ quán cafe, nhà hàng đến nhà của khách hàng…Chính những đặc điểm này khiến môi giới bất động sản trở thành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Phúc lợi của một nhân viên bất động sản rất lớn

Vốn bỏ ra 0 đồng

Khi đến với nghề môi giới bất động sản bạn sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào. Điều quan trọng là bạn cần phải xây dựng tốt kỹ năng giao tiếp…thích nghi với nghề nhanh chóng để đem lại nhiều hợp đồng nhất có thể.

Chưa kể, với vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, phần lớn đều không yêu cầu hay đặt nặng vấn đề về bằng cấp, bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hay Trung cấp trở lên là đều có thể đi làm, nhưng quan trọng là bạn cần có đam mê, mong muốn gắn bó và chấp nhận quá trình đào tạo để phát triển hơn. Nếu bạn có các kỹ năng mềm là một ưu thế lớn. Với các ứng viên có trình độ học vấn cao, cộng thêm kinh nghiệm thì sẽ có cơ hội ứng tuyển ở các vị trí chuyên viên.

Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu được nhân viên kinh doanh bất động sản là gì cũng như những lợi ích khi làm một nhân viên kinh doanh bất động sản. Đây là ngành nghề đang được săn đón hiện nay, vị trí này rất phù hợp cho những trái tim đam mê làm giàu và yêu thích kinh doanh, có hứng thú với thị trường địa ốc đầy sôi động.