Những cuộc chạm của bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan

Những cuộc chạm chán của bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan vẫn đem đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ,  được biết đến như các thế lực mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á, bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan vẫn luôn có những cuộc gặp gỡ kì phùng địch thủ ở các giải đấu trong khu vực.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan là hai đội có khá nhiều duyên nợ. Trong lịch sử thi đấu trước đây, đã có nhiều cuộc chạm trán xảy ra với tỷ số sát nhau. Trong các trận đấu với Thai Lan, đội bóng đá nữ Việt Nam?

Chúng ta biết gì về những trận bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan?

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam có biệt danh là những cô gái vàng, những người đã làm nên bao chiến thắng vẻ vang, mang về vinh quang cho dân tộc. Chúng ta không thể so sánh so về thể hình vì người Việt Nam bản chất thấp bé, nữ lại càng nhỏ con. Tuy nhiên, những cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã có những thành tích đáng khâm phục, chiếm phần lớn thành tích chung của thể thao cả nước.

bong-da-nua-viet-nam-gap-thai-lan-3

Thái Lan là đội tuyển mạnh, nếu không muốn nói là mạnh nhất Đông Nam Á. Họ có thể lực tốt, kĩ thuật ổn với bề dày thi đấu, đây chính là những yếu tố tuyệt vời giúp đội tuyển nữ Thái Lan có nhiều thành công như ngày hôm nay. Khi đứng chung bảng với đội tuyển này, chúng ta gặp rất nhiều khó khăn.

Những cuộc chạm trán của bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan là một trong những cuộc chiến luôn được quan tâm, cuộc chiếc mới nhất được người hâm mô chiêm ngưỡng đó là trận vòng bảng tại SeaGames 29 vừa qua với kết quả 1-1 trong 90 phút thi đấu. Có thể thấy những cuộc đối đấu với người Thái luôn rất khó khăn và đầy kịch tính.

Các nước khác trong khu vực đều cho rằng, Thái Lan và Việt Nam là hai đối thủ mạnh của họ, không dễ gì vượt qua.

Bóng đá nữ Việt Nam đã chuẩn bị những gì cho những cuộc gặp Thái Lan

Từ trước đến giờ, chúng ta hầu như chưa có lần nào vượt qua được Thái Lan. Và vì vậy, đội tuyển nữ Việt Nam gặp phải rào cản tâm lý khá lớn khi đối đầu với đội tuyển này. Tuy nhiên, như huấn luyện viên Mai Đức Chung đã nói: “ Việt Nam không sợ điều gì, không sợ đối thủ nào, sẵn sàng đương đầu với tất cả.” Chúng ta vẫn sẵn sàng chiến đấu với mọi đối thủ dù là trận bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan hay là đối thủ mạnh nhất. Có lần đội tuyển vẫn thi đấu bình thường cho đến hết trận đấu thì một cầu thủ nữ mới cho hay rằng cô ấy đang mang bầu. Thế mới biết tinh thần chiến đấu của họ lớn đến mức nào.

bong-da-nua-viet-nam-gap-thai-lan-2

Thể trạng người Việt Nam vốn nhỏ con thấp bé. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của chúng ta mà thầy trò huấn luận viên cố gắng khắc phục. Gần đây, thể lực của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Theo chia sẻ của một cầu thủ, có trận họ phải thi đấu liên tục đến 120 phút mà vẫn chịu đựng được. Đó là điều đáng mừng, cần được phát huy.

Những thành công đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan

Trong khi các quốc gia khác với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thì những cô gái của thể thao Việt Nam lại tập luyện trong điều kiện kém hơn. Mặc dù vậy nhưng đội tuyển nữ vẫn hết sức cảm thông với điều kiện của đất nước và không ngừng nỗ lực rèn luyện để có thể mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tạo tâm lý thoải mái khi thi đấu là điều mà huấn luyện viên mong muốn các cầu thủ làm được. Bóng đá nữ khác bóng đá nam ở chỗ, các cầu thủ nữ không phải chỉ mỗi tập luyện và thi đấu, họ còn có gia đình, con cái, có họ hàng hai bên. Vì vậy, các cầu thủ nữ cần được động viên, được tạo điều kiện khi có việc riêng cần giải quyết. Về khía cạnh này, ban tổ chức nói chung và huấn luyện viên nói riêng đã làm rất tốt. Chẳng hạn, các cô gái vàng được trợ cấp 1 triệu đồng/ tháng tiền kem chống nắng, hay được xin nghỉ một số ngày nhất định khi có việc riêng.

bong-da-nua-viet-nam-gap-thai-lan-1

Trận quốc tế đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam diễn ra và ngày 7/10/1997 và đối thủ không ai khác chính là đội tuyển nữ Thái Lan. Trận đấu diễn ra tại Jakarta, Indonesia với kết quả 3-2. Đây được xem như là trận đấu bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan đầu tiên mở đầu cho mối lương duyên giữa nước ta và Thái Lan với vô vàn những cuộc chạm trán sau này. Sau trận đấu, chúng ta đã đứng chung bảng với Thái Lan và đối đầu với đội tuyển này không biết bao nhiêu lần. Và chúng ta quyết tâm trận đấu sắp tới sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng, quyết tâm dành thắng lợi khôi phục danh dự cho những trận thua trước đây.

Về lịch sử đối đầu bóng đá nữ Việt Nam gặp Thái Lan, chúng ta vẫn đang có kết quả tốt hơn với 3 chiến thắng, 2 trận thua và 1 trận hòa. Chúng ta không thể nói trước tương lai sẽ thế nào khi gặp Thái Lan nhưng với một đội bóng đang nằm top đầu trong khu vực Đông Nam Á thì những trận đối đầu với Thái Lan chúng ta vẫn không hề ngán ngại bất kì điều gì.

Viết một bình luận