Quy trình thi công sàn nhựa hèm khóa nhanh và chuẩn

So với sàn gỗ tự nhiên hay sàn gạch, sàn đá hoa thì sàn nhựa chắc chắn sẽ nhẹ và thuận lợi hơn. Hiển nhiên, sàn nhựa hèm khóa efloor có nhiều điểm cộng hơn hẳn loại dán trong kiến thiết nên. Quá trình cài đặt thuận lợi, nhẹ nhàng và dễ thực hiện đối với hầu hết mọi người. Tuy vậy, bạn vẫn cần chắc chắn rằng đáp ứng các yếu tố sau trong quá trình ứng tuyển.

Bước 1: Kiểm tra mặt sàn nhà trước khi kiến tạo nên


Bất kể bạn muốn lắp đặt loại sàn nào, việc kiểm tra bề mặt vẫn là quan trọng và phải được thực hiện. Bề mặt sàn phải phẳng, không khấp khểnh, nhẵn và sạch, không có hóa chất, chất thải, đặc biệt phải khô ráo. Nếu sàn nhà có những dấu hiệu như lồi lõm, nứt nẻ thì việc đầu tiên là phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật chuyên nghiệp để làm sạch và san phẳng bề mặt.


Bước 2: chuẩn bị các công cụ cần thiết


chuẩn bị thiết bị chuyên dụng là điều không thể bỏ qua khi xây dựng sàn nhựa hèm khóa. Bạn cần sẵn sàng cho những vật dụng sau: kéo, dao, thước, thìa, mắm, nẹp. Đồng thời khi xây cất nên áp dụng nguyên lý cắt truyền thống để giảm thất thoát sàn khi xây cất.

Bước 3: Tiến hành lát nền


Độ ẩm và lượng mưa lớn là đặc trưng của khí hậu Việt Nam, thú vị là là miền Bắc. Bởi vì vậy, khi lót sàn nhựa hèm khóa, bạn cần lót thêm một lớp ni lông hoặc xốp mỏng để ngăn cách lớp đất ẩm với hệ thống sàn. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho quá trình xây cất trở nên thuận lợi hơn mà nó còn giúp đảm bảo tuổi thọ và độ bền của sàn. Chất lượng của sàn có khóa Bởi vì thế cũng được nâng cao.


Trên thực tế, lớp Filler của sàn hèm khóa vốn đã có khả năng chịu nước nhưng mà độ dày của sàn thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình kiến thiết nên. Bởi vậy, tuy đây là bước không cần thiết nhưng lại rất cần thiết.

Bước 4: Tiến hành lắp ráp


Khi lắp ráp, đầu tiên bạn nên kiểm tra sách chỉ dẫn để hiểu thứ tự các bước thực hiện. Sau đó, ghép các tấm sàn nhựa hèm khóa lại với nhau sao cho các mắt ghép âm dương kín khít và chắc chắn nhất. Nên đặt ván sàn dương một góc 45 độ khi ghép với ván sàn âm để quá trình hèm khóa đơn giản hơn.

làm theo quy tắc đó, bạn chỉ cần lắp từng tấm một và luôn tự tin phần lồi của tấm ván này sẽ khớp với phần lõm của tấm ván kia.


Bước 5: Đóng nẹp, nổi


Sau khi sàn nhựa được lắp đặt trên bề mặt sàn, việc cần làm tiếp theo là đóng phào, nẹp chân tường, đặc biệt là các ngóc ngách và vệ sinh sạch sẽ. Xây dựng sàn hèm khóa không khó hơn nhiều so với sàn dán keo, đặc biệt giảm thời gian xây cất hay thời gian kì vọng, tiết kiệm chi tiêu và nhân công lắp đặt.

Bước 6: Kiểm tra


Sau khi hoàn thiện phào, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ sàn và chân tường, đáng chú ý là là những chỗ nào bị cong, vênh, lõm vào. Đây là điều rất cần thiết để cam kết yếu tố kỹ thuật trước khi tiến hành vệ sinh và áp dụng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ dở.
Như đã nói ở trên kiến tạo nên sàn nhựa hèm khóa đơn giản và rất dễ làm. Hiển nhiên, quá trình xây cất vẫn đòi hỏi những yếu tố kỹ thuật nhất định mà bạn không được bỏ qua. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm xây dựng sàn thì bạn nên áp dụng đội thợ chuyên nghiệp để cam đoan chất lượng hơn.

Tác giả: huyen.nguyen