Ngày 06/3/2016, tôi bị sảy thai 24 tuần, được nghỉ 40 ngày. Tôi xin hỏi là tôi có được hưởng tiền trợ cấp theo bảo hiểm xã hội không? Nếu có luật sư có thể tính rõ ràng cho tôi hiểu và biết được không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Sảy thai hưởng BHXH như thế nào là băn khoăn của nhiều chị em

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

2. Cơ sở pháp lý sảy thai hưởng BHXH

Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Nội dung phân tích:

Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

Cách tính mức tiền BHXH được hưởng sau sảy thai thế nào?

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

3. Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội quy định chi tiết về điều kiện, thời gian, mức hưởng của các đối tượng quy định tại Điều 24 và khoản 1 Điều 31 của Luật này.

Căn cứ vào các quy định trên khi bạn mang thai đến tuần thứ 24, bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội 8 tháng trước đó mà bạn bị sảy thai thì bạn vẫn được hưởng chế độ trợ cấp về thai sản theo bảo hiểm xã hội. Khi bạn bị sảy thai bạn được nghỉ 40 ngày do đó mức hưởng 1 tháng  của bạn trong trường hợp này được tính bằng  bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. : (bạn không nêu rõ về tiền lương của bạn ở các tháng trước có thay đổi hay không nên chúng tôi xin mặc định tiền lương trung bình của bạn đóng bảo hiểm xã hội 6 tháng trước khi nghỉ chế độ thai sản là 2.100.000 đồng) 2 100.000 +700.000 = 2.800.000 đồng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề sảy thai hưởng BHXH, cách tính mức tiền được hưởng và cơ sở pháp lý quy định vấn đề này. NgonZ hi vọng rằng, bài viết mà chúng tôi cung cấp có thể giải đáp thỏa đáng những câu hỏi mà bạn đặt ra.