Nguyên nhân thai bị bóc tách? Các mẹ nên ăn gì?

Thai bị bóc tách là gì? Hiện tượng này có nguy hiểm không? Thực phẩm tốt cho bà bầu khi có dấu hiệu thai bị bóc tách? Cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Gấu.

Mẹ Gấu năm nay 35 tuổi, đã có 2 bé trai kháu khỉnh đáng yêu. Với kinh nghiệm của người từng sinh nở, mẹ Gấu chia sẻ nguyên nhân thai bị bóc tách.

Nguyên nhân thai bị bóc tách?

Do cơ của các mẹ yếu, do di truyền. “Khi mình bầu đứa thứ nhất được 2 tháng thì có dấu hiệu chảy dịch hồng vùng kín, mình khá hoảng sợ nên nhập tức nhập viện, các bác sĩ siêu âm chẩn đoán mình bị bóc tách túi thai 10% do cơ địa yếu”.

Bóc tách túi thai 10% là thể đọng thai nhẹ, không quá nguy hiểm chỉ cần nghỉ ngơi, kết hợp ăn uống khoa học là được. Mình băn khoăn thai bị bóc tách nên ăn gì thì được các chị gái chia sẻ cho các bài thuốc dân gian rất hay.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến hiện tượng bóc tách túi thai do cổ tử cung của mẹ bị dị dang (quá nhỏ hoặc quá ngắn)

Nguyên nhân thứ 3 thai bi bóc tách mình được bác sĩ tư vấn do ăn uống không khoa học. Trong thời gian trước và đang mang bầu mẹ cần tuyệt đối tránh xa: Đồ uống có kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe, trà….Nói không với đồ ăn cay nóng, quá nhiều dầu mỡ.

Ngoài ra nguyên thứ 4 do mẹ vận động quá sức ảnh hưởng đến thai nhi

Thai bị bóc tách nên ăn gì

Thai bị bóc tách nên ăn gì

Các món ăn tốt cho mẹ bầu khi có dấu hiệu thai bị bóc tách?

  • Củ gai tươi

Theo đông y, củ gai tươi là thần dược cực tốt để trị chứng động thai, thai bị bóc tách, tụ máu màng nuôi thai. Các Mẹ nấu củ gai tươi với nước để uống hằng ngay là an thai hiệu quả ngay. Trong thời gian bầu bí 2 nhóc, mình đều uống nước củ gai tươi.

  • Lá khoai sọ

Lá khoai sọ dễ kiếm hơn củ gai tươi. Các mẹ rửa sạch, thái nhỏ lá khoai sọ, phơi kho và sắc nước uống. Cứ 400ml nước thì lấy 100ml nước. Lá khoai sọ còn giúp tiêu thũng, phù nề, chân tay tê mỏi.

  • Cháo chim bồ câu hầm hạt sen an thai
  • Cháo đậu đỏ gạo nếp

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Tác giả: do Supperuser
Xem thêm
Có thể bạn quan tâm