Tổng hợp danh sách các loại sữa bột trên thị trường việt nam hiện nay

Sữa bột là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ bên cạnh nguồn sữa mẹ quý giá. Từ 0 – 6 tháng tuổi, trẻ có thể bú mẹ hoàn toàn, tuy nhiên từ tháng thứ 7 trở đi, trẻ cần được bổ sung các chất dinh dưỡng từ sữa ngoài.

Bên cạnh đó, giá các loại sữa bột trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người. Nếu các mẹ đang loay hoay trong việc lựa chọn loại sữa bột nào cho bé nhà mình thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Các loại sữa bột trên thị trường hiện nay

Hầu hết các loại sữa công thức hiện nay trên thị trường đều được làm từ sữa bò, nhưng cũng có một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh được làm từ sữa dê hoặc sữa đậu nành dành cho trẻ bị dị ứng với protein trong sữa bò.

Các chuyên gia dinh dưỡng thường sẽ khuyên bạn nên chọn sữa thông cho bé từ 6-12 tháng hoặc cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên để phù hợp với độ tuổi này.

Việc nắm chắc các loại sữa bột công thức trên thị trường hiện nay và hiểu rõ đặc điểm bên ngoài, bên trong của từng loại sữa công thức sẽ giúp ích nhiều cho mẹ trong việc chọn mua sữa.

Sữa bột trên thị trường hiện nay có mấy loại?

Có nhiều tiêu chí phân loại để đặt tên cho các nhóm sữa trên thị trường. Ví dụ, dựa vào nước sản xuất, chúng ta có thể phân loại thành sữa nội (sữa Việt Nam), sữa Mỹ, sữa nhập khẩu Hàn Quốc, sữa nhập khẩu Nhật Bản… hoặc dựa vào nhà sản xuất. Phân là sữa của Vinamilk, Abbott, Nutifood, Namyang, Nutricare, Vitadairy, Eneright …

Tuy nhiên, để hỗ trợ tối đa cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh sữa, chúng tôi sẽ dựa vào kinh nghiệm kinh doanh của mình để phân loại sữa bột thành 3 nhóm: sữa top (bán chạy nhất, thị phần cao nhất), sữa tầm trung (bắt đầu bán, thị phần vừa ) và sữa hàng đầu (đặc biệt hoặc mới ra thị trường).

Để bán hàng có lãi, bạn cần biết cách cân đối cả 3 nhóm sản phẩm.

Các loại sữa bột hàng đầu

Thường xuyên lên TV là điều dễ dàng nhất để bạn nhận ra rằng sữa nhiều. Một số thương hiệu sữa hàng đầu bao gồm:

– Sữa Similac (Công ty Abbott) gồm các số 1, 2, 3, 4 và mẹ

– Sữa Pediasure (Abbott) chỉ có một màu tím, có vị vani và socola

– Sữa Ensure Gold (Abbott) gồm có Ensure Gold, Ensure Gold ít ngọt vani và Ensure Gold lúa mạch ít ngọt hơn

– Sữa Grow hươu cao cổ (Abbott) gồm các số 1, 2, 3, 4

– Sữa Enfamama, Enfamil và Enfagrow (Meadjohnson)

– Sữa Friso Gold (Friesland Campina) gồm các số 1, 2, 3, 4, 5 mẹ nhé.

– Sữa Dielac (Công ty Vinamilk) với các nhãn sữa: Alpha gồm các số 1, 2, 3, 4, Alpha Gold gồm các số 1,2 3, 4, 5 và mama, Optimum Gold gồm các số 1, 2, 3, 4 và mama , Grow bao gồm 1+, 2+, Grow Plus bao gồm 1+, 2+.

– Sữa Nan (Nestle) gồm các số 1, 2, 3, 4

– Sữa Anlene (Fonterra) gồm loại Thường và Vàng

– Sữa Anmum (Fonterra) vị socola và vani

– Sữa Grow Plus + (Nutifood) gồm Grow Plus + xanh đỏ

– Sữa Nuti IQ (Nutifood) gồm các số 1, 2, 3, 4

– Sữa Nuti IQ Gold (Nutifood) gồm các số 1, 2, 3, 4 mẹ nhé.

Khi bán loại sữa bột này, người bán rất ít tư vấn, giới thiệu nhưng mức chiết khấu của các sản phẩm đó hầu hết đều thấp hơn hai nhóm còn lại.

Các loại sữa bột ở top giữa

Đây là những nhãn sữa có thể xuất hiện nhưng không nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng chất lượng sữa đã được người này truyền tai nhau, giúp sản phẩm dần chiếm được thị phần trên thị trường.

 • Sữa Physiolac của Pháp: là sữa nhập khẩu nguyên kem, có in nổi date, được các mẹ biết đến là sữa mát, dễ hấp thu. Gồm các số 1, 2, 3
 • Sữa XO Hàn Quốc (Namyang): để lại ấn tượng cho người tiêu dùng Việt Nam từ dòng sữa XO mom (sữa bầu), sau này các số 1, 2, 3, 4, Kid theo độ tuổi của trẻ cũng dần được ưa chuộng.
 • Sữa Metacare (Nutricare) gồm các số 1, 2, 3, 4, 5
 • Sữa Nutrient Kid và Diamond Nutrient Kid (Eneright) gồm số 1 và số 2 được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho trẻ suy dinh dưỡng, chậm tăng cân.
 • Sữa Meiji (nhập khẩu) gồm các số 0 – 1 và 1 – 3
 • Sữa P100 (Vitadairy) là sữa tăng cân được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng – – Sữa Pediacare Gold (Vitadairy) gồm số 1 và số 2 là sữa dành cho trẻ biếng ăn, thấp còi được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
 • Sữa Wakodo (nhập khẩu từ Nhật Bản) gồm các số 1, 2, 3
 • Sữa Morinaga (nhập khẩu từ Nhật Bản) gồm các số 1, 2 và mama
 • Sữa Celia Expert (Lactalis – nhập khẩu Pháp) gồm các số 1, 2, 3 và mama
 • Biomil (nhập khẩu từ Bỉ) là sữa sinh học gồm số 1, 2, 3, 4

Khi bán loại sữa top giữa này, người bán cần tư vấn một số thông tin về thương hiệu và công dụng của sản phẩm.

Các loại sữa bột top sau 

Sau đây không có nghĩa là sữa khó bán, đây là nhóm mà chúng tôi phân loại vì bao gồm các loại sữa mới hiện có trên thị trường, hoặc sữa đặc trị.

Những dòng sữa mới mà chưa nhiều người nghe tên như Blemil, Greenmeadows, Honilac, France Lait, Hosland, Humana Gold, Organic, Royal Aunz, Pinnacle, Moola Gold… là những dòng chưa chiếm nhiều thị phần. , chiết khấu tốt và cần người. tư vấn bán hàng nỗ lực bán hàng

Các dòng sữa nội của nhiều nước như Nan Nga, S26 Úc, Kid Essentials Úc, Meiji Nhật, Glico Nhật … hầu hết đều có giá khá cao và thường do người tiêu dùng chủ động tìm mua, ít cần người bán tư vấn.

Dinh dưỡng đặc biệt, là nhóm sản phẩm dành cho những người có cơ địa đặc biệt như:

 • Sữa cho trẻ tiêu chảy: Enfa Lactofree (Enfa), Nan Pelargon (Nestle)
 • Sữa dành cho trẻ sinh non: Similac Neosure (Abbott), Enfalac Premature (Enfa), Nan Pre (Nestle) …

Một loại sữa chủ yếu được bán ở các hiệu thuốc, đại lý lớn, cửa hàng gần bệnh viện, đó là dòng sữa dinh dưỡng y tế như:

 • Sữa chữa ung thư: Prosure (Abbott), Recova (Vitadairy)
 • Sữa dành cho người bệnh thận: Nepro 1, Nepro 2 (Vitadairy)
 • Sữa cho người bệnh gan: Fohepta,…

Quyết định sử dụng loại sữa công thức nào phù hợp mẹ cần dựa trên rất nhiều tiêu chí như đặc tính, công dụng, đối tượng sử dụng, nhu cầu dinh dưỡng, giá cả,… Vì vậy, một lời khuyên là các mẹ nên nghiên cứu thật kỹ để đi đến quyết định phù hợp nhất.

Tác giả: ngocngoc20198