bong-da-nu-dong-nam-a-3

Top 4 đối thủ đáng gờm của bóng đá nữ Đông Nam Á với bóng đá nữ Việt Nam

Nền bóng đá nữ việt Nam so với bóng đá nữ Đông Nam Á chúng ta được đánh giá như thế nào, với lịch sử và thành công của đội tuyển Việt Nam thì các đối thủ nào đáng gờm trong Đông Nam Á và có thể cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam trên con đường phát triển bóng đá nữ ra tầm quốc tế.

Bóng đá nữ Việt Nam từ lâu là đội bóng đáng gờm đối với bóng đá nữ Đông Nam Á. Tuy năm nay, đã rất cố gắng nhưng may mắn đã không mỉm cười với chiếc vé vào World Cup cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Sau đây là top 4 đối thủ đáng gờm nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Những đối thủ đáng gờm của nền bóng đá nữ Đông Nam Á

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong lịch sử đã dành được khá nhiều thành tích đối với khu vực Đông Nam Á: 5 lần vô địch Đại hội thể thao Đông Nam Á, 2 lần vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Chúng ta vẫn rất tự hào về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi thành tích trong khu vực luôn nổi trội hơn đội nam, tuy nhiên chúng ta cũng nên đánh gia các đội bóng khác họ vẫn đang ngày càng phát triển để vươn ra tầm khu vực và quốc tế

Tuy dành được nhiều thành tích trong khu vực Đông Nam Á, nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn khá yếu so với các giải lớn đối với Châu Á và Thế giới. Trong nền bóng đá nữ Đông Nam Á chúng ta cũng không nên xem nhẹ các quốc đất nước trong khu vực, họ cũng đang đi lên rất nhanh trong ngành thể thao…

1.Thái Lan

Thái Lan là một trong 3 đội bóng đá nữ Đông Nam Á mạnh nhất khu vực. Đội bóng đã nữ Thái với 5 lần vô địch SEA Games đã trở thành đội bóng đá nữ mạnh đáng gờm. Cũng như bóng đá Nam, bóng đá nữ Thái luôn được đánh giá cao cửa trên trong nền bóng đá đá nữ Đông Nam Á khi họ gặp bất kì một đội bóng nào trong khu vực.

bong-da-nu-dong-nam-a

Thái Lan là một trong những đội bóng mạnh khu vực Đông Nam Á mà đội bóng đá nữ Việt Nam phải e ngại. Mùa SEA Games năm ngoái, 2 đội bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan đã chạm trán với tỷ số 1-1, cực kỳ gây cấn.

Đối với người hâm mộ thì đội tuyển Việt Nam luôn là số một, so với bóng đá nữ Đông Nam Á, đội bóng của chúng ta không ngại bất kì đội bóng nào, dù nhiều chuyên gia vẫn đánh giá Việt Nam ở cửa dưới so với Thái Lan.

2.Myanmar

Nền bóng bóng đá nữ Myanmar đang phát triển rất mạnh, kể cả bóng đá nam hay nữ thì Myanmar gần đây đã là một trong 3 đội bóng đá nữ mạnh nhất trong nền bóng đá nữ Đông Nam Á, xếp ngang ngửa với Thái Lan và Việt Nam. Trong quá khứ không ít lần đội tuyển Myanmar đã chạm trán với đội bóng đá nữ Việt Nam và gây khó khăn không hề nhỏ.

bong-da-nu-dong-nam-a 1

Trong năm vừa qua trận đáu đối đầu giữa 2 đội hết sức gây cấn với chiến thắng chung cuộc về với Việt Nam nhưng cũng không thể phủ nhận sự nguy hiểm của đội bóng này, và chỉ vài năm nữa thôi đội bóng đá Myanmar sẽ trở thành một thách thức trong khu vực Đông Nam Á.

3.Malaysia

Mặc dù vào SEA Games năm ngoái, bóng đá nữ Việt Nam đã ăn mừng chiến thắng trước đội bóng đá nữ Malaysia với tỷ số 6-0 nhưng cũng không thể xem thường thực lực của đội bóng nước bạn.

bong-da-nu-dong-nam-a 2

Malaysia là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nó có thể tạo động lực cho nền bóng đá nữ của nước này. So với các đội bóng nữ trong khu vực Đông Nam Á thì Malaysia đang nỗ lực để có trở thành một quốc giá có nền thể thao mạnh mẽ trong khu vưc…

4.Philipines

Vài năm trở lại đây, bóng đá nữ Philipines được đầu tư nhiều hơn. Bằng chứng là đầu năm nay, đội tuyển đã có 3 tháng tập huấn được cho là đang “nuôi mộng” lật đổ Thái Lan trong đợt tranh vé dự World Cup.

Tuy kết quả không như Philipines mong đợi, nhưng cố gắng hiện tại sẽ giúp đỡ nhiều cho tương lai đội bóng đã nữ Philipines trở thành đội bóng đáng gờm khu vực Đông Nam Á.

Đội bóng Philipines cũng được hưởng lợi khá nhiều từ sự giúp đỡ của FIFA nên tương lai sẽ còn nhiều cơ hội cọ xát để nâng cao trình độ hơn nữa.

Tương lai nào cho bóng đá nữ Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á?

Bóng đá nữ Việt Nam hiện vẫn đang là đội bóng đáng top đầu đối với bóng đá nữ Đông Nam Á. Với bề dày số huy chương ở những giải đấu bóng đá nữ Đông Nam Á, bóng đá nữ Việt Nam được xem là 1 trong 3 đội bóng mạnh của khu vực Đông Nam Á, là đối thủ mà nhiều đội bóng khác e ngại. Trong một thập kỉ vừa qua, những thành tích mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dành được là có thể chứng minh với nền bóng đá nữ Đông Nam Á chúng ta không phải là vớ vẩn.

bong-da-nu-dong-nam-a-3

Tuy nhiên, xét phạm vi lớn hơn nữa là Châu Á thì hiện tại đội bóng nữ Việt Nam hiện vẫn còn yếu kém và chưa là gì so với những đối thủ lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,…

Bóng đá nữ Việt Nam vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể sánh ngang với các đội tuyển trong khu vực Châu Á. Mục tiêu của bóng đá nữ Việt Nam sẽ vẫn là tấm huy chương Seagame tiếp theo và tham gia được vòng chung kết bóng đá nữ Châu Á. Năm 2017-2018 chúng ta phải rơi vào bảng đấu rất mạnh.

Tuy nhiều ý kiến cho rằng thất bại lần này vì Việt Nam được xếp đấu chung với quá nhiều đội mạnh, nhưng theo mình nghĩ những va chạm lần này sẽ là đòn bẩy giúp cho đội tuyển nữ Việt Nam biết được trình độ mình đang đứng tại đâu và cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Với bóng đá nữ Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá khá cao, tuy nhiên chúng ta nên mơ về những giải đấu lớn hơn trên tầm quốc tế như giải vô địch Châu Á và vo địch Thế Giới.

Viết một bình luận